top menu

go-ash-1

Gỗ tần bì hay còn gọi gỗ ASH

Gỗ tần bì là dòng gỗ rất được chuộng làm nội thất ngày nay. Phải kể đến sản phẩm được đóng nhiều nhất là tủ bếp, tủ áo quần, bàn ghế ăn… phục vụ gia đình hay xuất khẩu. Chúng là loại gỗ ngoại nhập, phù hợp với điều kiện sử dụng ở Việt Nam. Chúng ta cùng tìm hiểu về loại gỗ này qua bài tư vấn của Mộc Chuẩn dưới đây.

Xuất xứ của gỗ tần bì

Gỗ tần bì có tên gọi khác là gỗ ASH là loại gỗ ngoại nhập từ các nước châu Âu, và Mỹ. Một số nơi gọi lái đi thành gỗ sồi Nga vì có vân và màu sắc giống gỗ sồi. Tần bì cũng là cây thuộc hộ đậu, thích hợp mọc ở các khí hậu ôn đới. Cây cao lên đến 30m, một số cây có tuổi thọ cao thì đường kính lên đến 60 – 70cm. Cây có giác gỗ mỏng, vân sáng rất thích hợp đóng đồ gỗ gia đình và đồ nội thất khác.

go-ash-1

Hình ảnh gỗ Ash vừa khia thác xong

Gỗ có các vòng tròn tâm tương ứng số tuổi đều nhau. Màu dát vàng nhạt hơi ngả màu trắng. Chính tông màu sáng này khiến cho bản thân gỗ tần bì được nhiều khách hàng quan tâm. Gỗ ít bị xâm thực bởi nước cũng như kháng sâu mọt tốt. Tất nhiên không bằng các dòng gỗ cứng như căm xe hay gỗ Lim, nhưng độ bền chấp nhận được.

go-ash-3

Hình ảnh gỗ tần bì xẻ ra rất đẹp

Gỗ tần bì là loại cây ưa sáng, thân vươn cao chính vì thế gỗ xẻ rất ít mắt. Chính vì thế vân gỗ lúc nào cũng thẳng và đều, gỗ nguyên liệu nhập về Việt Nam dưới 2 hình thức; đó là gỗ tròn hoặc xẻ sấy trực tiếp từ nước ngoài.

Những ứng dụng thực tế của tần bì

Gỗ tần bì có ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất và chế biến gỗ. Còn trong ngành nội thất, chúng được biết nhiều qua các sản phẩm như bàn ghế; tủ kệ; ván sàn; tủ bếp… Chúng là loại gỗ có tỷ lệ chọn đóng cao từ phía người tiêu dùng. Với những ưu điểm đó là màu sắc sáng, đẹp và ít mắt trên gỗ; bên cạnh đó giá thành các sản phẩm nội thất từ gỗ này có giá khá phải chăng.

Hình ảnh tap đầu giường gỗ tần bì

Hình ảnh tap đầu giường gỗ tần bì

Trong khi đó, đối với các xưởng gỗ thì gỗ tần bì được đánh giá là dễ gia công. Thớ gỗ mềm, suôn cho phép chế tạo nhiều hình dáng từ đơn giản đến cầu kỳ. Khả năng bám vít, bám keo trong quá trình sản xuất rất cao; điều này làm tăng tuổi thọ cho các chi tiết chuyển động như hộc kéo hay cánh tủ. Tại công ty nội thất Mộc Chuẩn thường xuyên nhận nhiều đơn hàng sản xuất từ tần bì; nếu bạn đang quan tâm đến dòng gỗ này hãy liên hệ chúng tôi theo số 0932 12 15 19 hoặc 0866 857 237.

Bản quyền thuộc công ty TNHH MTV Mộc Chuẩn