top menu

go soi 2

Gỗ sồi trong nội thất

Dưới góc độ là nhà thiết kế và sản xuất đồ gỗ trực tiếp, Mộc Chuẩn xin chia sẻ một số kiến thức về loại gỗ sồi hiện nay. Giúp quý khách hàng có cái nhìn khách quan hơn trước khi chọn đóng các sản phẩm nội thất, cho công trình của mình.

Tìm hiểu về gỗ sồi

Gỗ sồi tên tiếng anh gọi là gỗ Oak, là loại gỗ được nhập khẩu chính ngạch từ các nước châu Âu và châu Mỹ về Việt Nam. Các sản phẩm nội thất được sản xuất từ vật liệu sồi, luôn luôn tạo cảm giác ngôi nhà hài hòa. Với ánh sáng tự nhiên của gỗ chúng tạo cảm giác trẻ trung, ấm cúng và hiện đại cho bất cứ không gian nội thất nào.

go soi

Gỗ sồi là một loại gỗ cứng, chúng phát triển ở nhiều nước trên thế giới có khí hậu ôn đới. Ngoài ra sồi tập trung nhiều ở 1 số vùng đất ở Mỹ. Nên khi nhập khẩu về Việt Nam thường được gọi là sồi Mỹ. Về chủng loại thì sồi có hai loại, đó làsồi đỏ (Red Oak) và sồi trắng (White Oak). Trong đó sồi trắng vẫn được ưa chuộng đóng nội thất nhất.

Gỗ sồi có ứng dụng như thế nào

Gỗ sồi có độ chống thấm tốt và có đường vân gỗ đa dạng và sáng màu. Chính vì vậy sồi rất được ưa chuộng hơn làm nội thất. Lưu ý khi đưa sồi vào sử dụng phải được xử lý đạt độ ẩm dưới 20%.  Vì ở mức này, nấm gây tác hại gỗ không thể phát triển được.

Gỗ sồi có cấu trúc dạng chai với các tế bào gỗ có độ gắn kết chặt chẽ với nhau. Do đó khiến không cho nước thấm qua. Với đặc điểm ưu việt này sồi chống được mục nát và thối rửa rất tốt. Vì vậy sồi thường được sử dụng để làm đóng thuyền, thùng đựng rượu và nội thất ngoài trời. Ngoài ra gỗ sồi được sử dụng làm giường ngủ; tủ quần áo; tủ bếp; tủ rượu đồ trang trí rất đẹp.

Bản quyền thuộc công ty TNHH MTV Mộc Chuẩn