top menu

go ghep phu veneer

Gỗ phủ veneer là gì

Khi nguồn nguyên liệu gỗ tự nhiên ngày càng hiếm dần; giá thành nội thất gỗ tự nhiên tuy đẳng cấp nhưng giá thành lại cao. Thì có 1 dòng nguyên liệu thay thế vẫn đảm bảo bề mặt như gỗ tự nhiên nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều đó là gỗ veneer. Vậy gỗ phủ veneer là gì, cấu tạo của chúng ra sao, chúng có bền không? Hãy cùng Mộc Chuẩn tìm hiểu qua bài tư vấn dưới đây.

Cấu tạo của gỗ veneer

Gỗ veneer chính là gỗ tự nhiên, tuy nhiên được lạng mỏng từ cây gỗ tự nhiên. Ván lạng veneer chỉ dày từ 1mm cho đến 2mm là nhiều, một cây gỗ tự nhiên nếu lạng mỏng ra thì được rất nhiều. Sau khi bóc tách, ván lạng được dán phủ lên mdf, dán lên hdf hoặc dán lên gỗ ghép.

go ghep phu veneer 1

Những năm trở lại đây, gỗ tự nhiên đã dần hiếm đi; các sản phẩm vật liệu thay thế khác bắt đầu xuất hiện và thay thế gỗ tự nhiên. Mà nổi bật hơn cả mdf và hdf trơn, đó là gỗ veneer, chúng vừa có chi phí thấp hơn gỗ tự nhiên; mà còn đóng đồ khá chắc chắn, hiện đại.

Ứng dụng của gỗ phủ veneer hiện nay.

Với ưu điểm là giá thành rẻ hợp lý, đảm bảo bề mặt giồng gỗ tự nhiên nên gỗ phủ veneer rất được ưa chuộng đóng đồ nội thất như giường, bàn ghế, tủ bếp, tủ áo, kệ tivi…

go ghep phu veneer 2

go ghep phu veneer 2

Ở các nước hiện đại như Châu Âu, châu Mỹ, hoặc một vài nước hiện đại ở châu Á, việc dùng gỗ phủ veneer vào chế tạo các sản phẩm nội thất đã có từ cách đây 30 đến 40 năm, khi họ ý thức được rừng ngày cạn kiệt, họ thấy rằng gỗ phủ veneer có rất nhiều ưu điểm vượt trội mà lại cứu được môi trường sống của họ, cứu được sạt lở đất và sự nóng lên của trái đất nên họ chuyển sang dùng nhiều, vậy tại sao chúng ta lại không làm theo họ, chúng ta đừng nên hủy hoại chính môi trường sống của chúng ta.

Bản quyền thuộc công ty TNHH MTV Mộc Chuẩn