top menu

go oc cho 1

Gỗ óc chó

Gỗ óc chó (hay còn gọi là gỗ Walnut) là một loại gỗ cứng được nhập khẩu từ nước ngoài về. Chúng rất được ưa chuộng đóng nội thất nhờ chất gỗ đẹp; màu sắc bắt mắt, đóng nội thất khá bền. Hãy cùng Mộc Chuẩn tìm hiểu về loại gỗ này nhé.

Gỗ óc chó có đặc điểm gì

Chúng có tên khoa học là Juglan Nigra, tên quốc tế là Walnut. Óc chó có dát màu trắng kem, tâm gỗ màu từ nâu nhạt đến socola. Màu gỗ của cây óc chó có thể sậm hơn nếu được sấy qua hơi nước. Loại gỗ này luôn nổi tiếng bởi vẻ đẹp tự nhiên của nó. Vân gỗ óc chó cuộn xoáy hoặc hình sóng tinh tế; mềm mại và nghệ thuật tạo thành những đốm hình hết sức đẹp mắt và hấp dẫn.

Gỗ óc chó là loại gỗ rất cứng, mật độ hạt gỗ trung bình, sức chịu lực uốn xoắn và lực nén trung bình. Gỗ có khả năng uốn cong bằng hơi nước tốt. Trọng lượng riêng (độ ẩm 12%): 0.55, khối lượng trung bình (độ ẩm 12%): 609kg/m3; độ co rút thể tích trung bình (từ khi gỗ tươi đến khi độ ẩm 6%): 10.2%. Chúng có xuất đàn hồi: 11.584MPa, độ cứng: 4.492N. Óc chó có tỷ trọng trung bình (độ ẩm 12%) : trọng lượng 609 kg/m3 nên gỗ rất cứng,;có khả năng chịu lực tốt, kháng lại các vết lõm và ma sát.

Ứng dụng của gỗ óc chó hiện nay

Gỗ óc chó có sức chịu lực rất tốt, có thể uốn xoắn và làm cong bằng hơi nước. Do đó óc chó dễ dàng xử lý bằng các dụng cụ cầm tay hoặc máy móc. Gỗ bán đinh, ốc vít và dính keo rất tốt, giữ sơn, màu nhuộm rất tốt. Gỗ có thể được đánh bóng để thành thành phẩm tuyệt vời với độ bền cực cao.

Gỗ có khả năng gỗ chống lại sự tấn công của mối mọt, nấm, sâu hại, côn trùng. Có thể nói thêm rằng, óc chó là một trong số những loại gỗ có độ bền cao nhất ngay cả lúc ở trong những điều kiện dễ hư mục. Hiện nay, gỗ óc chó được sử dụng trong các công trình, dự án cao cấp từ khách sạn 5 sao, phòng hội nghị, nhà hàng đến nhà riêng…với các sản phẩm nội thất đặc trưng như tủ bếp óc chó, cửa gỗ óc chó, kệ tivi óc chó… Đặc biệt, các hãng xe như Rolls Royce, Bentley cũng đã sử dụng óc chó cho nội thất trong những sản phẩm phiên bản hạn chế của mình từ óc chó như một cách khẳng định đẳng cấp, phong cách riêng.

Sở hữu xưởng sản xuất nội thất gỗ óc chó với trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ thi công tinh nhuệ, chuyên nghiệp mà ít đơn vị nào có được, Mộc Chuẩn tạo ra những sản phẩm nội thất cao cấp với chất lượng quốc tế. Điều này đồng nghĩa với việc quý khách hàng sẽ được trải nghiệm những sản phẩm mang chất lượng Quốc tế với giá thành nội địa khi đến với nội thất Mộc Chuẩn.

Bản quyền thuộc công ty TNHH MTV Mộc Chuẩn