top menu

go-maple-1

Gỗ Maple là gỗ gì

Gỗ nguyên liệu luôn là 1 chủ đề nóng được nhiều người quan tâm. Từ các đơn vị buôn bán gỗ, cho đến đơn vị làm nội thất; và cuối cùng là người tiêu dùng đều quan tâm. Chính vì thế, Mộc Chuẩn rất chú trọng khâu tư vấn gỗ nguyên liệu; đó là cơ sở để khách hàng của chúng tôi có 1 cái nhìn toàn diện nhất trước khi quyết định. Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, chúng tôi giới thiệu về gỗ Maple. Đây là loại gỗ nhập khẩu thích hợp cho dòng nội thất rời; đóng sẵn và có giá cực kỳ mềm.

Đặc điểm chung của gỗ Maple

Gỗ Maple có dát gỗ màu trắng kem phớt nâu đỏ nhạt. Màu tâm gỗ có thể thay đổ từ đỏ nhạt đến sậm do tuổi đời của cây. Lượng gỗ có tâm màu nâu sậm hơn thay đổi nhiều tùy theo vùng trồng gỗ. Cả dác gỗ và thân gỗ đều có các vết đốm lấm tấm. Mặt gỗ khi xẻ rất đẹp, thớ gỗ rất khít. Nhìn tổng thể thì vân gỗ thẳng và có thể có dợn sóng, uốn xoắn.

Hình ảnh thực tế gỗ Maple

Hình ảnh thực tế gỗ Maple

Gỗ Maple khô rất chậm, độ co rút khi sấy khô lớn nên dễ biến dạng khi khô. Chính vì thế Maple phải sấy trước khi gia công nội thất. Nên khoan gỗ trước khi đóng đinh và ốc vít. Gỗ chịu máy tốt, dễ tiện, độ dính keo khá; có thể nhuốm màu và đánh bóng để thành thành phẩm tốt. Dưới đây là 1 số đặc tính của loại gỗ này:

  • Gỗ cứng và nặng, độ chịu lực tốt, đặc biệt khả năng ma sát và kháng mài mòn cao.
  • Gỗ dễ uốn cong bằng hơi nước.
  • Trọng lượng riêng: 0.63 (12% M.C.)
  • Khối lượng trung bình: 705 kg/m3 (12% M.C.)
  • Độ co rút thể tích trung bình: 11.9% (Green to 6% M.C.)
  • Suất đàn hồi: 12,618 MPaĐộ cứng: 6450 N

Ứng dụng của gỗ Maple hiện nay

Gỗ không có hoặc ít có khả năng kháng sâu ở tâm gỗ. Dát gỗ dễ bị các loại mọt tấn công. Tâm gỗ Maple không thấm chất bảo quản nhưng dát gỗ có thể thấm chất này. Maple rất dễ gia công, uốn công nên rất thích hợp đóng đồ nội thất.

go-maple-3

Bàn ghế ăn bằng gỗ Maple

Gỗ Maple rất thích hợp làm ván sàn, các chi tiết nội thất nhỏ; bàn ghế ăn; bàn ghế xuất khẩu; tủ áo; giường… Với lợi thế giá thành rẻ, thì Maple cũng là 1 sự lựa chọn khác cho các dòng nội thất giá rẻ. Nếu quý khách cần đóng nội thất từ Maple vui lòng liên hệ Mộc Chuẩn bất cứ lúc nào.

Bản quyền thuộc công ty TNHH MTV Mộc Chuẩn