top menu

go-lim-nam-phi-3

Gỗ Lim Nam Phi

Gỗ lim là dòng gỗ cứng, chắc được nhiều người chuộng. Do nguồn khai thác gỗ từ Lào hay Campuchia ngày càng cạn kiệt. Chính phủ nước bạn đang siết chặt và cấm xuất khẩu gỗ làm nguồn cung hạn chế. Chính vì vậy gỗ lim Nam Phi cũng như các dòng gỗ khác được khia thác từ khu vực miền Nam châu Phi về Việt Nam đáng kể trong thời gian vừa qua. Hãy cùng Mộc Chuẩn điểm qua nét nổi bật của loại Lim này qua bài viết dưới đây.

Gỗ Lim Nam Phi có những đặc điểm gì?

Gỗ lim Nam Phi có 1 đặc điểm khác với các loài lim Lào; lim Việt Nam hoặc gỗ lim của Campuchia đó là đường kính cây rất lớn. Điều này cho phép gia công những sản phẩm yêu cầu khổ ván lớn như cánh tủ hay mặt bàn. Đường kính của cây nhập về giao động từ 0.5m đến 1m8. Lóng dài vừa đủ 1 container 40FT.

Lim xuất xứ các nước miền nam châu Phi đôi khi về dạng hộp CD. Loại này đường kính thường bé hơn. Một đặc điểm khác dễ nhận thấy; đó là gỗ lim Nam Phi thường có vân xuôn đều, tom đen và tom vàng cát phân biệt rõ rệt. Gỗ được đánh giá là cứng, đanh khi cưa hoặc xẻ.

Gỗ lim Nam Phi đóng nội thất có tốt không

Gỗ lim Nam Phi được xếp vào nhóm gỗ quý giống lim Lào, Việt hay Campuchia. Tuy nhiên, trữ lượng khai thác nhiều, địa lý khác biệt; dẫn đến lim Nam Phi vẫn bị người tiêu dùng Việt Nam đánh giá dưới 1 bậc. Tuy vậy, không có nghĩa là nội thất từ lim Nam Phi kém bền. Chúng được đánh giá cao hơn gỗ sồi, ash, xoan đào thậm chí có thể vượt cả căm xe trong tương lai không xa.

Với thớ gỗ đặc; nặng hơn tỷ trọng của nước khiến gỗ Lim Nam Phi chuộng làm các kết cấu chịu lực trong xây dựng. Khổ gỗ lớn và dài cho phép làm khuôn bao cửa chính, là xà, làm cột kèo… Màu sắc sau khi lên PU đẹp, đều nên chúng còn được dùng nhiều trong nội thất như tủ chè; chiếu ngựa; cầu thang; tủ rượu…

Bản quyền thuộc công ty TNHH MTV Mộc Chuẩn