top menu

Gỗ gõ đỏ Lào

Gỗ gõ đỏ là loại nguyên liệu có giá trị kinh tế khá cao; gỗ gõ đỏ có đường vân đẹp, khi đóng nội thất khá chắc chắn. Gõ đỏ có nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau; mỗi vùng đất gỗ mọc tương ứng với điều kiện khí hậu khác nhau làm cho gỗ gõ đỏ cứng; bản rộng khác nhau. Trong đó, nổi lên gõ đỏ Lào hoặc gõ từ Campuchia là dòng gỗ được nhiều xưởng mộc đánh giá cao nhờ chất gỗ đanh và vân đẹp.

Đặc điểm chung về gõ đỏ Lào

Mộc Chuẩn phân tích rất cặn kẽ gỗ gõ đỏ là gì rồi, nếu chúng ta chưa có dịp đọc qua thì có thể xem lại TẠI ĐÂY. Hôm nay, chúng tôi xin đi chi tiết về gõ đỏ có nguồn gốc xuất xứ từ Lào hoặc Cămpuchia. Gõ đỏ Lào khác với gõ Nam Phi là vân của gõ xuất xứ Lào hoặc Campuchia có cuộn xoắn nhiều hơn. Khi xẻ chất gỗ đanh hơn và màu thiên về hồng đào hơn là màu ngả vàng như gõ Nam Phi.

go do lao 1

Gỗ gõ đỏ Lào còn có 1 tên gọi khác đó là gỗ Gụ Lào (người miền Trung và miền Bắc hay gọi bằng tên này); còn các xưởng gỗ vẫn gọi chung là gõ Lào. Chất gõ của Việt Nam, Campuchia và Lào ngang nhau vì có vị trí địa lý khá tương đồng.

Thời gian đặt hàng nội thất gõ đỏ Lào

Ngày nay đồ gỗ nội thất được đóng từ gỗ gõ đỏ Lào đang được nhiều gia đình sử dụng. Chúng giúp tô điểm cho tổ ấm của mình, nhất là các gia đình có điều kiện. Bởi vì người ta quan niệm rằng trữ vàng thì lỗ; trữ gỗ thì lời điều này luôn đúng với gõ đỏ.

go do lao 3

Hình ảnh cửa gỗ gõ đỏ Lào Mộc Chuẩn vừa đóng xong

Gỗ gõ đỏ Lào hiện nay khá cạn nguồn cung do chính phủ Lào chính thức cấm xuất khẩu gỗ từ những năm 2016.Trong khi đó chính phủ Việt Nam chúng ta cấm cửa rừng từ những năm 2015. Còn nước bạn Campuchia đang siết chặt cấp quota xuất khẩu gỗ. Chính vì những lý do trên gỗ gõ đỏ có giá khá cao, nếu quý khách có nhu cầu đóng nội thất từ gõ xuất xứ Lào hoặc Campuchia; vui lòng liên hệ Mộc Chuẩn sớm để chúng tôi đảm bảo nguồn vật liệu cho quý khách.

Bản quyền thuộc công ty TNHH MTV Mộc Chuẩn