top menu

go cong nghiep mdf 2

Gỗ công nghiệp mdf

Ngày nay, nhu cầu đóng nội thất từ gỗ công nghiệp như gỗ mdf, gỗ hdf, gỗ veneer tăng cao. Đối tượng chính của dòng sản phẩm này là các khách hàng yêu thích sự hiện đại với tiêu chí giá rẻ. Cùng Mộc Chuẩn tìm hiểu về gỗ công nghiệp mdf là gỗ gì, ứng dụng chính của gỗ công nghiệp mdf hiện nay.

Cấu tạo chung của gỗ mdf

Gỗ công nghiệp mdf là loại gỗ ép được sản xuất từ gỗ; qua quá trình xử lý bằng cách liên kết các sợi gỗ bằng keo hoặc hóa chất tổng hợp. Chúng có độ dày khác nhau và khả năng áp dụng các máy móc chế biến gỗ hiện đại; gỗ mdf có thể được sản xuất từ các loại gỗ cứng và gỗ mềm xay nhuyễn. Thành phần chính mdf là bột gỗ thêm vào các thành phần keo kết dính. Một số thành phần gỗ cứng tùy theo các nhà sản xuất chọn được loại nguyên liệu gỗ cứng sẵn có gần đó.

go cong nghiep mdf 1

Ván gỗ mdf được tạo ra bằng keo, phụ gia được phun trộn vào bột gỗ khô trong máy trộn -sấy sơ bộ. Bột sợi đã áo keo sẽ được trải ra bằng máy rải -cào thành 2-3 tầng tùy theo khổ; cỡ dày của ván đính sản xuất. Các tầng này được chuyển qua máy ép có gia nhiệt. Máy ép thực hiện ép nhiều lần. Chế độ ép nhiệt được thiết lập để sao cho đuổi hơi nước và làm keo hóa rắn từ từ. Sau khi ép, ván được xuất ra, cắt bỏ biên, chà nhám và phân loại.

Ứng dụng thực tế của gỗ mdf trong nội thất

Gỗ công nghiệp MDF có thể phủ màu trơn dùng bằng cách sơn PU với nhiều màu sắc yêu thích; hoặc có thể dùng để phủ veneer (ván lạng) lên để tạo vân gỗ tự nhiên. Ưu điểm của gỗ công nghiệp mdf đó là chúng không bị cong vênh, không bị co ngót hay mỗi mọt như gỗ tự nhiên. Bề mặt gỗ mdf phẳng nhẵn thích hợp cho lối nội thất hiện đại; dễ dàng sơn lên bề mặt hoặc dán các chất liệu khác lên trên như veneer, laminate, melamine. Tuy nhiên gỗ công nghiệp mdf lại có nhược điểm là khả năng chịu nước kém; mdf chỉ có độ cứng không có độ dẻo dai, không làm được đồ trạm trổ như gỗ tự nhiên.

go cong nghiep mdf 3

Gỗ công nghiệp mdf được ứng dụng nhiều trong nghành sản xuất nội thất nói chung và nội thất văn phòng nói riêng. Nó có khả năng thay thế gỗ tự nhiên với những ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng để người ta dùng ván mdf để sản xuất sản phẩm nội thất. Do gỗ mdf có khả năng chịu nước kém nhưng đảm bảo không bị đàn hồi hay co ngót đồng thời với giá thành sản phẩm thấp và ván có khổ lớn đồng đều. Do vậy, gỗ công nghiệp mdf được sử dụng nhiều trong sản xuất bàn, giường ngủ, tủ quần áo, nội thất gia đình, nội thất văn phòng.

Bản quyền thuộc công ty TNHH MTV Mộc Chuẩn