top menu

go cong nghiep hdf 2

Gỗ công nghiệp hdf

Bên cạnh dòng sản phẩm nội thất bằng gỗ mdf như chúng ta đã biết .Thì có 1 dòng sản phẩm đóng từ nguyên vật liệu cao cấp hơn 1 chút đó là gỗ hdf. Vậy gỗ ông nghiệp hdf là gì, ứng dụng của chúng ra sao? Hãy cùng Mộc Chuẩn tìm hiểu.

Cấu tạo chung của gỗ hdf

Gỗ công nghiệp hdf là từ viết tắt của từ High Density Fiberboard (tấm gỗ HDF hay còn gọi là tấm ván ép HDF). Khác với mdf thì gỗ công nghiệp hdf có hàm lượng gỗ tự nhiên cao hơn. Chúng được tạo thành bởi 80-85% chất liệu là gỗ tự nhiên; còn lại là các phụ gia làm tăng độ cứng và kết dính cho gỗ. Hầu hết gỗ hdf đều phải đạt tiêu chuẩn CARP2 thì mới bán ra thị trường. Đây là tiêu chuẩn đảm bảo lõi gỗ có đủ độ cứng, bền, và có nguồn gốc tự nhiên, không có hại cho sức khoẻ. Lõi gỗ có thể là màu xanh hoặc màu trắng tuỳ thuộc vào nguồn nguyên liệu đầu vào. Màu của lõi gỗ không ảnh hưởng gì tới chất lượng của lõi gỗ.

go cong nghiep hdf 1

Nguyên liệu bột gỗ được lấy là gỗ tự nhiên rừng trồng nguyên khối. Chúng được luộc và sấy khô trong môi trường nhiệt độ cao từ 1000C – 2000C. Gỗ nguyên liệu được xử lý hết nhựa và sấy khô hết nước; với dây chuyền xử lý hiện đại và công nghiệp hoá hoàn toàn. Bột gỗ được xử lý kết hợp với các chất phụ gia làm tăng độ cứng của gỗ chống mối mọt. Sau đó được ép dưới áp suất cao (850-870 kg/cm2), được định hình thành tấm gỗ hdf có kích thước 2.000mm x 2.400mm. Chúng có độ dày từ 6mm – 24mm, ngoài ra có kích thước khác tùy theo yêu cầu.

Ứng dụng của gỗ hdf trong sản xuất nội thất

Các tấm ván công nghiệp hdf sau khi đã được xử lý bề mặt. Chúng sẽ được chuyển sang dây chuyền cắt theo kích thước đã được thiết kế định hình. Được cán phủ lớp tạo vân gỗ và lớp phủ bề mặt; lớp phủ bề mặt thường được làm bằng Melamine Resin kết hợp với sợi thủy tinh tạo nên một lớp phủ trong suốt. Giúp giữ cho màu sắc và vân gỗ luôn ổn định, bảo vệ bề mặt. Gỗ hdf có tác dụng cách âm khá tốt và khả năng cách nhiệt cao nên thường sử dụng cho phòng học, phòng ngủ, tủ bếp…

go cong nghiep hdf 3

HDF hiện nay có khoảng 40 màu sơn thuận tiện cho việc lựa chọn; đồng thời dễ dàng chuyển đổi màu sơn theo nhu cầu thẩm mỹ. Đặc biệt, bề mặt ván gỗ hdf tạo được thớ và vân gần như gỗ thật. Ván nguyên thủy màu vàng như giấy carton. Bề mặt nhẵn bóng và thống nhất rất dễ gia công, phù hợp với kiểu thiết kế nội thất hiện đại. Chúng là giải pháp tuyệt vời cho đồ nội thất trong nhà và ngoài trời. Dùng làm tấm tường, đồ nội thất, vách ngăn phòng, và cửa ra vào. Sản phẩm gỗ công nghiệp hdf là bước đột phá mang tính cách mạng trong công nghiệp sản xuất và xử lý gỗ. Hãy liên hệ công ty Mộc Chuẩn chúng tôi để các nhân viên tư vấn hỗ trợ tư vấn kỹ hơn về loại vật liệu này.

Bản quyền thuộc công ty TNHH MTV Mộc Chuẩn