top menu

go cam xe 2

Gỗ căm xe

Gỗ căm xe rất được người dùng ưa chuộng để đóng nội thất trong gia đình. Bởi đặc trưng của cây căm xe rất chắc và không bị mối mọt theo theo thời gian. Hãy cùng Mộc Chuẩn tìm hiểu kỹ về loại gỗ rất tốt này.

Đặc tính của gỗ căm xe

Gỗ căm xe có đường vân màu đỏ đặc trưng và có giá trị thẩm mỹ cao. Chính vì vậy mà cây căm xe luôn là sự lựa chọn hàng đầu; của khách hàng dùng để gia công chế tác sản phẩm. Vân của căm xe thuộc loại vân mịn nhỏ và thẳng, có vân núi. Chất gỗ đanh, gia công nội thất khi cắt, bào đường cắt rất mịn và giòn.

Gỗ căm xe là một loại gỗ năng, mỗi loại gỗ đều có một tỷ trọng khác nhau. Đối với Gỗ căm xe có tỷ trọng 1,15 (15% nước) một số loại gỗ khác thì nhích hơn. Trong các loại gỗ tự nhiên được sử dụng ở Việt Nam; thì gỗ căm xe được xếp vào loại gỗ nhóm II theo bảng phân loại nhóm gỗ Việt Nam.

Ứng dụng của gỗ căm xe hiện nay

Các sản phẩm làm được làm từ gỗ căm xe giữ được màu sắc tương đối lâu cho những sản phẩm về nội thật và đường vân đỏ nổi lên rất đặc sắc . Đây cũng là một trong những điểm hấp dẫn của gỗ căm xe mà các thợ mộc chọn lựa cho dòng nội thất.

go cam xe 3

Gỗ căm xe có mùi rất đặc trưng, hơi nồng không nặng cũng không nhẹ, phân biệt gỗ qua mùi hương là cách mà các chuyên gia về gỗ thường sử dụng bởi mỗi loại gỗ đều có một mùi đặc trung, hơn nữa gỗ sau khi chế biến, phun sơn thì rất khó nhận biết qua màu sắc nên chỉ có mùi hương là cách phân biệt tốt nhất. Các sản phẩm được đóng từ căm xe như cửa căm xe, tủ bếp căm xe hay ván sàn căm xe…

Bản quyền thuộc công ty TNHH MTV Mộc Chuẩn