top menu

cua-go-cam-xe-2

Cửa gỗ căm xe dòng cửa gỗ mãi được yêu thích

Cửa gỗ căm xe hiện nay là một trong những loại cửa được dùng khá phổ biến hiện nay. Trong thiết kế nội thất hiện đại thì cửa bằng căm xe ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Sản phẩm từ căm xe tạo thêm sự sang trọng cho ngôi nhà. Vì vậy những sản phẩm cửa gỗ tự nhiên bằng căm xe cũng là xu hướng mà nhiều người hướng đến. Tìm hiểu những đặc điểm ưu việt của cửa căm xe qua bài tư vấn của Mộc Chuẩn sau đây.

Đặc điểm chung của cửa gỗ căm xe

Cửa gỗ căm xe kế thừa rất nhiều tính năng từ gỗ căm xe vốn có. Không phải loại gỗ nào cũng làm cửa hay đóng các đồ nội thất khác được. Chính vì lẽ đó, căm xe phải có đặc tính gì đó phù hợp; mới được chọn làm các đồ gỗ nội thất. Chính vì những đặc tính sinh học của mình nên căm xe cho gỗ tốt; khá là bền và chắc nên cửa gỗ căm xe cũng có những đặc tính này. Chúng lại không bị mối mọt tấn công như các loại gỗ khác; vì nhựa của căm xe gây khó chịu cho chúng.

Cửa căm xe đi màu cánh dán

Cửa gỗ căm xe lại chịu được mưa nắng rất tốt, dùng đóng đồ mộc cao cấp như bàn ghế; cửa gỗ và tủ bếp, đóng tàu đi biển, làm tà vẹt và trong xây dựng,… Tại Việt Nam thì gỗ căm xe được xếp vào nhóm II; trong bảng phân loại gỗ cứng. Có giác lõi phân biệt, giác màu trắng vàng nhạt, dày, lõi màu đỏ thẫm hơi có vân, thớ gỗ mịn; nặng, tỷ trọng 1,15 (15% nước). Chính vì lẽ đó cửa căm xe rất nặng; đóng vào mở ra có cảm giác đằm tay. Không nên quá lạm dụng đóng cửa quá nặng ảnh hưởng lớn đến kết cấu cửa.

Đóng cửa gỗ căm xe ở đâu uy tín

Cửa gỗ căm xe thuộc loại gỗ lành tính; mát về mùa hè, ấm cúng về mùa đông nên rất được ưa chuộng. Cửa căm xe không chịu tác động của mối mọt, cong vênh, bền bỉ theo thời gian; làm nên tính vĩnh cửu của loại gỗ này. Cửa phòng gỗ căm xe cũng là loại cửa đa phong cách; rất dễ kết hợp với các đồ nội thất dù là trẻ trung sang tọng hay cổ điển quý phái. Gỗ căm xe là một loại gỗ năng; nếu bạn từng được cầm và cảm nhận. Gỗ căm xe có tỷ trọng 1,15 (15% nước) một số loại gỗ khác thì nhé hơn; tuy nhiên cũng có một số loại gỗ nhóm 1 có tỷ trong nặng hơn như Chiu Liu.

cua-go-cam-xe-3

Cửa căm xe đẹp

Mùi cửa căm xe đẹp rất đặc trưng, có mùi hương hơi nồng không nặng cũng không nhẹ; phân biệt gỗ qua mùi hương là cách mà các chuyên gia trong ngành gỗ thường sử dụng nhiều nhất. Bởi vì mỗi loại gỗ đều có một mùi đặc trung; hơn nữa gỗ sau khi chế biến, phun sơn thì rất khó nhận biết qua màu sắc nên chỉ có mùi hương là chính xác nhận. Gỗ căm xe có một đặc tính mà ít loại gỗ nào có là mủ. Gỗ căm xe sau một thời gian sử dụng sẽ làm gỗ có màu đỏ sẫm cánh dán và giúp cửa gỗ căm xe có độ đồng màu cao. Thông thường sau một tới 2 năm từ khi khai thác mủ gỗ căm xe bắt đầu lên nhiều và dễ nhận biết nhất.

Bản quyền thuộc công ty TNHH MTV Mộc Chuẩn